คู่มือแนะนำอ่างซิงค์สแตนเลส 304 ในธุรกิจการค้า

   ฝีมือก็มีกันไปแล้วธีมคอนเซปต์ก็วางไว้อย่างดีเริ่มต้นธุรกิจร้านเค้กร้านกาแฟหรือร้านขนมทั้งทีขาดสิ่งนี้ไปก็ใช่เรื่องมาดูกันดีกว่าเปิดร้านทั้งทีต้องเตรียมตัวอะไร    

1. เซทอุปกรณ์การทำขนม
อันที่จริงเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีอยู่แล้วสำหรับคนทำขนมต้องการเปิดร้านควรต้องให้ครบขาดเหลืออะไรซื้อทีเดียวจะได้ราคาที่ประหยัดกว่าไม่ว่าจะเป็นของจุกจิกไม้พายเอยนาฬิกาจับเวลาเอยตราชั่งหรือแม่พิมพ์ถุงบีบครีมฯลฯเอ้า..เช็คด่วนทำลิสต์ขึ้นมาเลยว่าอะไรที่ขาดไปบ้าง    

2. ถ้วยจานช้อนส้อมและเฟอร์นิเจอร์
ของเหล่านี้เป็นหน้าเป็นตาของร้านคอนเซปต์เราเป็นอย่างไรก็ควรจะเลือกให้มีดีไซน์คล้ายคอนเซปต์เช่นต้องการให้หวานโทนสีชมพูอุปกรณ์เครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ก็ควรให้มีสีสันในโทนเดียวกันหรือตัดกันก็เก๋ไปอีกแบบ    

3. ขายขนมขายเค้กมีตู้แช่แล้วหรือยัง
หน้าตาสำคัญของร้านขนมตู้แช่มีความสำคัญควรเลือกจากสแตนเลสชั้นดีผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพดีไซน์สวยสำคัญคือต้องประหยัดและครอบคลุมความปลอดภัยมีการรับประกันต้นทุนในการซื้อค่อนข้างสูงสำหรับผู้เริ่มธุรกิจใหม่ลองเลือกเป็นการเช่าจากร้านตู้แช่เค้กให้เช่าที่มีให้เลือกใช้บริการด้วยวัสดุคุณภาพดีอย่างดีที่สุดสบายทั้งใจและเงินในกระเป๋า    

4. location
แน่นอนว่าการเปิดร้านทั้งทีการลงทุนก็ไม่ธรรมดาเช่นกันเมื่อควักกระเป๋าไปแล้วสิ่งที่ได้กลับมาต้องคุ้มทุนจริงไหมการที่มีร้านอยู่ในlocation ที่ดีท่ามกลางกลุ่มคนที่ชื่นชอบขนมเครื่องดื่มจึงมีชัยไปกว่าครึ่งเชียวนะ    

5. เสน่ห์สำคัญนะร้านขนม
ต้องมีลูกเล่นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นสิ่งสำคัญรองจากรสชาติเชียวในยุคที่ใครๆก็แชะแล้วแชร์แบบนี้... คนเข้าร้านเยอะมีการแชร์เยอะเผลอๆรับลูกค้ากันไม่ทันเชียวนะ

อ่างซิงค์สแตนเลส 304 –แบบฝังแทรก/เชื่อมติด

อ่างซิงค์กลมแบบฝังและแบบเชื่อมของ Die-Pat ที่มีผิวมันวาวสะท้อน ซึ่งมีความลึกและเส้นผ่านศูนย์กลางหลายขนาด​

อ่างล้างมือสแตนเลส 304 แบบติดผนัง

ข้อดีของอ่างล้างมือแบบติดผนังคือ มีจุดเชื่อมติดครบ รวมถึงมีที่กำบังเพื่อประหยัดเวลาในการติดตั้งในพื้นที่  มีก๊อกน้ำและท่อทางเข้าเดียว สามารถติดที่ปั๊มสบู่หรือแผ่นสแตนเลสเปล่าเสริมได้ โดยอ่างติดเข้ากับผนังด้วยช่องสำหรับยึดติดที่ด้านหลังและติดตั้งให้สมบรูณ์ด้วยชุดระบายน้ำเสีย

ท็อปซิงค์เชิงพาณิชย์สแตนเลส 304

ท็อปซิงค์ Die-Pat สำหรับธุรกิจหรือเชิพาณิชย์มีจำหน่ายทั้งในแบบหลุมเดี่ยว หลุมคู่ ที่มีท่อระบายน้ำในหลุมเดียวและในทั้งสองหลุม

สแตนเลส 304: อะไรทำให้มันมีเอกลักษณ์เฉพาะ?

เพื่อสร้างความเข้าใจว่าอะไรทำให้อ่างซิงค์เหล่านี้มีความสมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับห้องครัวระดับเชิงพาณิชย์ มาดูวัสดุที่นำมาทำกัน เหล็กสแตนเลส 304 เป็นเหล็กที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับการประกอบอาหาร และทนต่อการเกิดสนิม รวมทั้งง่ายต่อการทำความสะอาด  และนอกจากนี้ อีกชื่อหนึ่งของเหล็กสแตนเลส 304 คือ A2

เหล็กสแตนเลสนี้ได้กลายเป็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการเตรียมอาหาร เพราะองค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของมัน สแตนเลสประเภทนี้เป็นอัลลอย เหมือนกับเหล็กส่วนใหญ่ โดยโลหะที่ใช้ทำเหล็ก 304 นี้คือไอรอน โครเมี่ยม และนิกเกิล เนื่องจากเป็นเหล็กออสเทนไนต์ (austenite) จึงเหมาะสมอย่างดีเยี่ยมกับห้องครัว เพราะเหล็กนี้ทนต่อความร้อน และไม่ใช่แม่เหล็ก
และยังต้านไฟฟ้าสถิตด้วย  ที่ส่วนบนของวัสดุนี้ทนทานต่อการสัดกร่อนมาก และง่ายต่อการเข้ารูปสำหรับการใช้งานต่างๆ

อ่างซิงค์ในธุรกิจจัดเลี้ยง

อย่างที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้า อ่างซิงค์ตามแนวทางของรัฐหรือรัฐบาลกลางนั้นต้องมี 3 แบบที่แตกต่างกันในครัวเชิงพาณิชย์ มาดูวิธีการใช้งานและลักษณะเชิงลึกในส่วนต่อไปกัน

การเตรียมอาหาร

ซิงค์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับอ่างซิงค์ประเภทนี้ไม่ค่อยมีข้อกำหนดบังคับมากเท่ากับอีกสองประเภทที่เหลือ อ่างซิงค์สแตนเลส 304 ประเภทนี้จะมีตอนเดียวหรือสองตอนก็ได้ การระบายน้ำของอ่างซิงค์ประเภทนี้โดยทั่วไปจะอยู่ที่มุมตรงข้ามกับที่สำหรับเตรียมอาหาร และสถานบริการธุรกิจจัดเลี้ยงมากมายมักจะใช้ทั้งอ่างซิงค์แบบผิวมันวาวและแบบกำจัดคราบตระกรัน

การล้างจานหรือหม้อ

อ่างซิงค์ล้างจานมีความจำเป็น โดยกฎหมายกำหนดให้มี 3 องค์ประกอบ คือหลุมหนึ่งเพื่อทำความสะอาดจาน หลุมสองเพื่อล้างจาน และหลุมสามเพื่อทำความสะอาดให้ปราศจากเชื้อโรค แต่เนื่องจากน้ำทำให้น้ำหนักบรรจุของซิงค์ประเภทนี้เกินครึ่งตันได้ง่าย ดังนั้นดีที่สุด ควรหาอ่างซิงค์สแตนเลสที่มีระดับความหนาที่ 14-16 เพื่อป้องกันปัญหาอย่างสมบรูณ์แบบ

การล้างมือ

ซิงค์ล้างมือนั้นมีความจำเป็น โดยกฎหมายกำหนดให้มีติดตั้งในทุกระยะ 20 ก้าวโดยประมาณ  ดังนั้นแล้วอ่างซิงค์จำนวนเท่าไรตามขนาดความกว้างของห้องครัวคุณ ที่คุณต้องการสำหรับห้องครัวที่ดีเยี่ยม แต่โชคดีที่มีอ่างซิงค์ประเภทที่ไม่ใหญ่เทอะทะมาก แม้ในห้องครัวขนาดใหญ่ ซึ่งคุณจะประหยัดเงินในการซื้ออ่างซิงค์แบบฝังแทรกที่มีขนาดเล็กไว้สำหรับล้างมือได้

การดูแลอ่างซิงค์สแตนเลส 304

แม้ว่าอ่างโดยมากจะทนต่อการกัดกร่อนสึกหรอ แต่หากขาดการดูแลรักษาแล้ว อ่างซิงค์ใบใหม่ของคุณก็สามารถเกิดสึกกร่อนได้เมื่อเวลาผ่านไป  การขาดการดูแลรักษาอ่างซิงค์นั้น การสะสมที่ผิวอ่างก็จะก่อตัวขึ้น แม้ในส่วนที่คุณอาจไม่ได้ใช้งานในระหว่างกระบวนการเตรียมอาหารโดยตรงก็ตาม หากคุณละเลยส่วนเหล่านี้ อาจเกิดสนิมขึ้นได้และจะกระจายไปยังพื้นที่อื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าอ่างซิงค์คุณจะพังเสียหายแน่นอน นอกจากสนิมที่ก่อตัวขึ้นโดยธรรมชาติจากเกลือในอากาศแล้ว เหล็กปริมาณเล็กน้อยจากเครื่องเงินและสารเคมีในอุตสาหกรรมก็สามารถทำให้เกิดสนิมกับอ่างสแตนเลสได้ แต่โชคดีที่เราสามารถป้องกันความเสียหายที่ค่อยๆ เกิดเหล่านี้ได้โดยง่ายประการแรก การที่ผู้ประกอบอาหารหลายแห่งชอบใช้สารฟอกขาวทำความสะอาดผิวของอ่างซิงค์ นี่เป็นไอเดียที่ไม่ดีต่อเหล็กสแตนเลส 304 ซึ่งสารฟอกขาวสามารถทำให้ผิวของเหล็กเกิดเป็นหลุมได้ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเปาะบางภายในอ่าง อันนำไปสู่การสึกกร่อนได้ สำหรับการทำความสะอาดที่ดีที่สุด คือการล้างอ่างซิงค์ง่ายๆ ด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ เมื่อเสร็จแล้ว ก็แค่ล้างออกด้วยน้ำ และเช็ดผิวของอ่างซิงค์ด้วยผ้าแห้ง ห้ามใช้วัสดุหยาบเช่น แผ่นกระดาษทรายหรือขนโลหะในการทำความสะอาด เนื่องจากจะทำให้เกิดรอยขนาดเล็กมากๆ อันจะทำให้ซิงค์เปาะบางและนำไปสู่การสึกกร่อนได้

สรุป

อ่างซิงค์ที่มีคุณภาพดีจะช่วยให้คุณประกอบกิจการด้านอาหารหรือจัดเลี้ยงได้ยาวนาน ซึ่งเหล็กสแตนเลส 304 ที่เรานำมาทำอ่างซิงค์นั้นมีน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนทานต่อความเสียหายต่างๆ อันจะทำให้ซิงค์มีอายุการใช้งานสั้น  แต่โปรดตะหนักว่า เมื่อธุรกิจหรือกิจการของคุณเติบโต คุณจะต้องการอ่างซิงค์มากขึ้น ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจในการเลือกชนิดของซิงค์ให้เหมาะกับความต้องการของคุณ ซึ่งเราก็ได้จัดทำข้อมูลที่ครอบคลุมไว้แล้วในคู่มือแนะนำนี้ และห้องครัวของคุณจะดำเนินไปได้สวยราวกับเครื่องจักรที่ยอดเยี่ยม

บทความที่น่าสนใจ